เส้นขนบน ผิวหน้า ขนรักแร้ ขนหนวด ขนหน้าแข้ง ขนหน้าอก และตามเรือนร่างบริเวณอื่นๆ รวมถึง จุดซ่อนเร้น ล้วนเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ในแต่ละคนจะมีปริมาณมาก น้อย แตกต่างกัน ขึ้นกับลักษณะทางพันธุกรรม บางครั้งการมีเส้นขนมากจนเกินไป อาจทำให้ ขาดความมั่นใจ มีผลเสียต่อด้านจิตใจ และบุคลิกภาพได้

การกำจัดขนนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี ซึ้งก็มีทั้งวิธีที่ถูกต้องและไม่ถูกต้อง ซึ่งวิธีที่ไม่ถูกต้องก็อาจสร้างปัญหาให้กับเราภายหลังได้ หลายคนพยายามหาวิธีที่กำจัดขน ที่เราไม่ต้องการออกไปแต่ก็ไม่ถาวร ต้องทำซ้ำบ่อยบางครั้งเกิดปัญหาภายหลัง ทำให้เสียเวลา รักษาไม่หาย ดังนั้น ธารารินคลินิก จึงได้คัดเลือกการกำจัดขนที่ดีที่สุดและถูกวิธี โดยเครื่องเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนโดยเฉพาะ ช่วยให้ประหยัดเวลา มีผิวที่เรียบเนียน ไม่เกิดปัญหากวนใจ ไม่ต้องทำซ้ำบ่อย ๆ

 

เลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag Laser ดีอย่างไร

ทำไมต้อง เลเซอร์กำจัดขน ที่ ธารารินคลินิก ?

เลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND YAG เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนโดยเฉพาะ เทคโลโลยีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร เป็นเลเซอร์กำจัดขน ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง แตกต่างจากเครื่องเลเซอร์กำจัดขนชนิดอื่น ๆ ซึ่งมักได้ผลน้อย และเกิดผลข้างเคียงต่อผิวหนัง โดยเครื่องเลเซอร์มีความพิเศษคือ สามารถปรับระดับความลึกของตำแหน่งที่ต้องการกำจัดขนตามขนาดเส้นขน ทั้งขนแข็ง และขนอ่อน ค่าพลังงานที่มีความเที่ยงตรงและแม่นยำ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดขนและการติดตามผลได้ดีมาก

ทำเลเซอร์กำจัดขนกี่ครั้งถึงจะเห็นผลดีที่สุด

การทำเลเซอร์กำจัดขน นั้น “ทำเดือนละ 1 ครั้ง” และต้องทำต่อเนื่องกัน อย่างน้อย 5-8 ครั้ง (หรือมากกว่านั้น ขึ่นอยู่กับแต่ละคน) เนื่องจาก เส้นขนมีทั้งระยะเจริญ และระยะพักตัว บางคนอาจมีระยะพักตัวค่อนข้างนาน จึงทำให้ขนลดลงชั่วขณะ แล้วมีเกิดใหม่ได้ในภายหลัง ความถี่ในการเลเซอร์ของแต่ละคน และแต่ละตำแหน่ง จะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ Hair Cycle ณ พื้นที่นั้นๆปริมาณเส้นขน ซึ่งเกี่ยวข้องกับปัจจัยด้านฮอร์โมนและพันธุกรรม ความถี่ และความต่อเนื่องในการเลเซอร์


YouTube video

ผลลัพธ์จากการ เลเซอร์กำจัดขน

หลังการทำเลเซอร์ รากขนจะผลัดหลุดออกมา ภายใน 7 วัน หลังจากนั้น ให้รอจนมีเส้นขนชุดใหม่ งอกขึ้นมา จึงมารับการเลเซอร์ ในครั้งถัดไปได้ หลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ จะสังเกตเห็นได้ว่าเส้นขนจะลดปริมาณลงในแต่ละครั้ง ครั้งละประมาณ 30 % และมีขนาดเส้นขนที่เล็กลง ตุ่มขนเรียบเนียนขึ้น โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ จะช่วยให้เหงื่อและกลิ่นลดลงด้วย

YouTube video
 

YouTube video
 

 

รีวิวเลเซอร์กำจัดขน

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ธารารินคลินิก สาขาขอนแก่น

Line ID : @tararinkkn หรือคลิก 👉 https://lin.ee/ygwQWvV
Facebook 👉 https://fb.com/tararinclinic
TEL. 📲 0930960827

—————————————-

ธารารินคลินิก สาขามหาสารคาม

Line ID : @tararinmsk หรือคลิก 👉 https://lin.ee/3soh0wD
Facebook 👉 https://fb.com/tararinmahasarakam
TEL. 📲 0930960829

—————————————-

ธารารินคลินิก สาขาร้อยเอ็ด

Line ID : @tararinroiet หรือคลิก 👉 https://lin.ee/zaWJjjz
Facebook 👉 https://fb.com/tararinroiet
TEL. 📲 0930960828

—————————————-

ธารารินคลินิก สาขาสุรินทร์

Line ID : @tararinsr หรือคลิก 👉 https://lin.ee/wd6L85v
Facebook 👉 https://fb.com/tararinsurin
TEL. 📲 0980026735