ฝ้า กระ จุดด่างดำ หนึ่งในปัญหาผิวที่สามารถมองเห็นได้บนใบหน้าอย่างชัดเจน มีผลทำให้ผิวหน้าไม่สม่ำเสมอและยากต่อการปกปิด หลายคนอาจจะคิดว่าปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นปัญหาผิวของคนที่มีอายุมากเท่านั้น แต่ปัญหาผิวนี้สามารถพบได้ในทุกเพศ ทุกวัย เนื่องจากมีสาเหตุการเกิดได้ทั้งฮอร์โมนภายในร่างกาย สภาพแวดล้อมภายนอก ร่วมกับปัจจัยอื่น ๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดภาวะนี้ขึ้นได้

ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดจาก ?

ปัญหาผิวพรรณที่แก้ไม่ตกอย่าง ฝ้า กระ จุดด่างดำ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การใช้ยาบางชนิด ฮอร์โมน พันธุกรรม สารบางชนิดในเครื่องสำอาง แต่สาเหตุหลักที่สำคัญที่สุดมากการที่ผิวโดนรังสี UV เป็นประจำ

การที่ผิวหนังสัมผัสรังสี UV นานเกินไป ส่งผลให้รังสี UV ทำลาย Collagen, Elastin และเส้นใยต่าง ๆ ที่ยึดโยงโครงสร้างผิว ทำให้ผิวอ่อนแอ ทำให้เกิด UV Aging หรือเรียกได้อีกอย่างว่า Photo Aging คือ “การแก่ก่อนวัย” นอกจากนี้รังสี UV ทำให้ร่างกายผลิตสารอนุมูลอิสระมากกว่าปกติ และ UV ยังทำให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินในผิวหนังมากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

ฝ้า กระ จุดด่าง

วิธีรักษาฝ้า กระ

  • ใช้ยาทา

วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ง่าย โดยตัวยาทาที่นิยมและเห็นผลชัดเจนที่สุดเป็นการใช้สูตรยา 3 ตัวร่วมกัน เรียกว่า Triple Therapy จะเข้าไปช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ ฝ้า กระ ดูจางลง

  • รับประทานยา

ยาที่ใช้รับประทานเป็นยา ทรานซามิก ซึ่งจริง ๆ แล้วยาตัวนี้ใช้ในการหยุดภาวะเลือดออกผิดปกติ แต่ภายหลังพบว่าสามารถยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน การทานยาควรทานอยู่ที่ปริมาณ 500 – 1,000 mg. เป็นระยะเวลา 3-4 เดือน ทั้งนี้ควรอยู่ในการควบคุมของแพทย์ด้วย

  • การฉีดฝ้าหรือ Meso Therapy

เป็นการฉีดตัวยารักษาฝ้าเข้าไปในชั้นผิวของเรา โดยตัวยาที่ถูกฉีดเข้าไปที่ผิวชั้นเมโส วิธีนี้ถือว่าเป็นการรักษาที่ตรงจุด ยาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที และเห็นผลได้เร็ว ฉีดฝ้า เป็นการฉีดตัวยารักษาฝ้าเข้าไปในชั้นผิวตื้น ๆ โดยใช้เทคนิค localized microinjection หรือ เมโสเธอราพี คือการใช้ยาที่มีปริมาณที่พอเหมาะเข้าสู่ชั้นผิวหนังที่ต้องการรักษาโดยตรง จุดประสงค์เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ยารับประทานหรือการใช้ยาในรูปแบบอื่นที่อาจจะต้องใช้ปริมาณยาที่มากเกินความจำเป็นและเพื่อต้องการผลการรักษาเฉพาะจุดซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อระบบอื่น ๆ เทคนิคนี้ช่วยนำตัวยาลงสู่เซลล์ผิวที่มีปัญหาและตรงจุด ทำให้ตัวยารักษาฝ้าออกฤทธิ์ในชั้นผิวหนัง

  • การใช้เลเซอร์

เลเซอร์จะช่วยเข้าไปทำลายเม็ดสีที่เกิดขึ้นแล้ว เลเซอร์ที่นิยมใช้ในการกำจัดฝ้า ได้แก่ IPL, Dual Laser, Q switch Laser และ Pico Laser ซึ่งการทำเลเซอร์บางชนิดอาจมีผลข้างเคียงหลังทำ เช่น มีสะเก็ดหลังทำ ผิวแดงบวมแดง เป็นต้น

วิธีรักษาฝ้า ที่นิยมส่วนใหญ่ มี 4 วิธี ดังรายละเอียดข้างต้น แต่วันนี้ธารารินคลินิกขอหยิบหัวข้อการรักษาฝ้าแบบฉีดเมโสฝ้า มาฝากทุกคนค่ะ

ฉีดฝ้า ดีไหม

Mesotherapy รักษาฝ้า เป็นสูตรเฉพาะและพบว่าสามารถใช้รักษาผิวที่มีปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ โดยตัวยาจะไปยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ โดยมีหลักการเชิงลึกคือ สารสำคัญจะเป็นตัวยับยั้งการเปลี่ยนพลาสมิโนเจนเป็นพลาสมิน ซึ่งจะช่วยยับยั้งPlasmin ที่ถูกกระตุ้นโดยรังสียูวี โดยป้องกันการจับของพลาสมิโนเจนกับเซลล์ผิวหนัง ส่งผลให้ Arachidonic acid น้อยลงและ Prostaglandin (PG) ในผิวหนังน้อยลง ซึ่งช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำและเกิดฝ้า ทั้งยังช่วยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ Tyrosinase สามารถทำให้เม็ดสีจางลงไปได้ด้วย

ฉีดฝ้า ที่ไหนดี

ฉีดหน้าใส ฉีดฝ้า ที่ไหนดี

F-RADIANCE เป็น Mesotherapy ที่โดดเด่นในการลดเลือนจุดด่างดำ ปรับโทนสีและให้ความกระจ่างใสโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ช่วยแก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

  • แก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใส
  • ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ
  • กระตุ้นกระบวนการการผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นการซ่อมแซ่มเซลล์ผิว
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อผิวดูอ่อนกว่าวัย

F-Radiance ตัวเลือก ฉีดฝ้า ที่ทางธารารินคลินิก เลือกใช้

ฉีด เมโส ฝ้า กี่วันเห็นผล

F-RADIANCE   ช่วยเผยผิวกระจ่างใส แก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เห็นผล ภายใน 2 สัปดาห์ แต่ควรมีการฉีดซ้ำทุก ๆ 1-2 สัปดาห์ โดยทำต่อเนื่องประมาณ 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและยั่งยืน ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล

 

ฉีดฝ้า ราคา

รายครั้ง

Meso Radiance รายครั้ง         1,500 บาท

คอร์ส

Meso Radiance /6 ครั้ง          7,500 บาท

Meso Radiance /14 ครั้ง       15,000 บาท

สอบถาม เมโส รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วย Meso F-Radiance ได้ที่ธาราริน คลินิกทุกสาขา

 

ธารารินคลินิก สาขาขอนแก่น
Line 👉 https://lin.ee/ygwQWvV
Facebook 👉 https://fb.com/tararinclinic
Tel 👉 0930960827

ธารารินคลินิก สาขามหาสารคาม
Line 👉 https://lin.ee/3soh0wD
Facebook 👉 https://fb.com/tararinmahasarakam
Tel 👉 0930960829

ธารารินคลินิก สาขาร้อยเอ็ด
Line 👉 https://lin.ee/zaWJjjz
Facebook 👉 https://fb.com/tararinroiet
Tel 👉 0930960828

ธารารินคลินิก สาขาสุรินทร์
Line 👉 http://line.me/ti/p/~@tararinsr
Facebook 👉 https://fb.com/tararinsurin
Tel 👉 0980026735