Vbeam laser 1 ในเทคโลโลยีเลเซอร์ทางการแพทย์ประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีเลเซอร์ ถูกคิดค้นข้นมานานมากกว่า 50 ปี ปัจจุบันเลเซอร์ถูกพัฒนามาใช้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะใช้ในทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการผ่าตัด จักษุแพทย์ การรักษาเกี่ยวกับผิวหนัง ปัญหารอยโรคผิว มีมากกว่า 20 ชนิด มีตั้งแต่ความรุ่นแรงน้อยสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไปจนความรุนแรงถึงขั้นที่ทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก 

ปัจจุบันรอยโรคเกิดจากการผิดปกติของเส้นเลือดที่พบได้บ่อยมากๆ อย่างเช่น รอยสิว รอยแดง รอยดำ ปานแดง โรคสะเก็ดเงิน เส้นเลือดฝอยแตกขยายผิดปกติที่บริเวณคอ (Poikiloderma of Civatte) หน้าท้องลาย แผลเป็น สิว รอยแดงจากสิว และรอยดำ  กระ ฝ้า สำหรับคนที่เจอปัญหาดังกล่าวอยู่ในขณะนี้ไม่ต้องกังวลใจ มาเรียนรู้ทำความเข้าใจ Vbeam laser ไปกับธารารินคลินิก เพื่อเข้าใจประสิทธิภาพสูงสุดของเทคโนโลยี

 

Vbeam Laser คืออะไร มีจุดเด่นแตกต่างจากเลเซอร์อื่นอย่างไร

นวัตกรรมเลเซอร์รักษารอยโรคผิวหนังที่ดีที่สุด ผสานเทคโนโลยีระบบความเย็น DCDTM ที่ให้ความละเอียดสูงกับแสงเลเซอร์ที่เที่ยงตรงสูงทั้งในด้านพลังงานและระยะเวลาการปล่อยแสงเลเซอร์ที่แม่นยำ จึงทำให้สามารถให้การรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างชัดเจน และไม่มีบาดแผลหลังการรักษา โดยโปรแกรม LaserVbeam ที่ได้รับการการรันตรีว่าเป็นเลเซอร์ที่มีผลการรักษาที่ดีที่สุดจะมีจุดเด่นที่แตกต่างจากเลเซอร์อื่นดังนี้

 • มี Micro pulse PDL Technology เป็นการทยอยส่งพลังงานออกมาอย่างอ่อนโยน ทำให้ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังการรักษา
 • เป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 595 นาโนเมตร เป็นช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการรักษาความผิดปกติของเส้นเลือด เพราะสามารถลงได้ลึกสู่ชั้น ผิวหนังแท้ และมีความสามารถในการจับ ฮีโมโกลบินในเส้นเลือดได้สูง
 • มีระบบให้ความเย็น Dynamic Cooling Device™ (DCD™) ขณะทำการยิง ผสานไปกับการยิงเลเซอร์ ช่วยป้องกันข้อแทรกซ้อนขณะยิงเลเซอร์ และทำให้รู้สึกสบายขณะยิง

 

 

กระบวนการรักษาด้วยโปรแกรม Vbeam Perfecta (วีบีม)

การรักษารอยแดง และริ้วรอย ให้ผิวเนียนใส มีกระบวนการทำงานดังนี้

พลังงานจากเครื่องจะส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและเม็ดสี พลังงานจะเปลี่ยนเป็นความร้อน ทำให้เกิดการแข็งตัวของฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติ เพื่อให้ได้ผลในการรักษาความผิดปกติต่าง ๆ ของเส้นเลือด เช่น โรคหูด โรคสะเก็ดเงิน เส้นเลือดฝอยแตกขยายผิดปกติที่บริเวณคอ (Poikiloderma of Civatte) หน้าท้องลาย แผลเป็น สิว รอยแดงจากสิว และรอยดำ เช่น ฝ้า กระ โดยในระหว่างการทำเครื่อง วีบีม จะมีเทคโนโลยีที่มีระบบพ่นความเย็น (DCD™) ที่ให้ความละเอียดสูงผสานไปกับลำแสงเลเซอร์ที่มีความเที่ยงตรงสูงเพื่อทำให้รู้สึกสบายขณะยิงและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

 

มีการพ่นก๊าซให้ความเย็น (DCDTM)ก่อนที่จะยิงเลเซอร์จะลงสู่ผิว
มีการพ่นก๊าซให้ความเย็น (DCDTM)ก่อนที่จะยิงเลเซอร์จะลงสู่ผิว

 

เลเซอร์จะส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและเม็ดสี
เลเซอร์จะส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและเม็ดสี

 

การรักษารอยดำ มีกระบวนการทำงานดังนี้

ช่วยลบรอยดำที่อยู่บนผิวหนังกำพร้า โดยใช้หัวยิงพิเศษ กดลงบนผิวที่มีรอยดำ เพื่อไล่เส้นเลือดที่อยู่บริเวณนั้นออกไป ทำให้ลำแสงเลเซอร์ไปจับกับเม็ดสีที่ต้องการจะรักษาได้อย่างแม่นยำ พลังงานความร้อนจะทำให้เม็ดสีแตกกระจาย และค่อย ๆ เป็นขุยหลุดออก โดยไม่มีบาดแผล จึงทำให้รอยดำจางหายไป รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนขึ้น

ลบรอยดำ

ความรู้สึกระหว่างทำ

การรักษารอยดำ รอยแดง รอยสิว ด้วยเครื่อง Vbeam laser ในระหว่างทำแพทย์จะใช้เครื่องเลเซอร์วีบีม ฉายเลเซอร์ไปที่ตำแหน่งรอยแดง โดยจะมีไอเย็นพ่นออกมาทำให้ไม่รู้สึกเจ็บหรืออาจเจ็บเล็กน้อยซึ่งเป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ ขณะรับการรักษา

ผลลัพธ์

 • รอยจากสิว ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวีบีม เป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับรอยแดงให้จางลงอย่างรวดเร็วหลังการรักษา นอกจากนี้ รอยสิวและหลุมสิว ก็จะดีขึ้นด้วยตามลำดับ สามารถเห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรกและจะดีขึ้นประมาณ 80-90% เมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • ขจัดรอยดำ และริ้วรอย เนื่องจากวีบีม จะทำให้เม็ดสีถูกกำจัดไป ผิวจึงดูกระจ่างใสขึ้น และนอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เพิ่มมากขึ้นด้วย ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ากลับสู่ความสดใส และความอ่อนเยาว์อีกครั้ง
 • แก้ไขปัญหาเส้นเลือดฝอยขยายที่ใบหน้า และขารวมทั้งปานแดง ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาเลเซอร์ VBeam ทำให้มีงานวิจัยและตีพิมพ์ในหนังสือวารสารทางการแพทย์มากกว่า 300 ฉบับทั่วโลก ที่พิสูจน์ถึงผลการรักษาเป็นเครื่องการันตี

หลังการรักษาโดยการยิงเลเซอร์วีบีมเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ คนไข้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา และหากคนไข้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง ผลการรักษาจะดีขึ้นได้มากกว่า 80% ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาขึ้นอยู่ที่เฉพาะบุคคล

การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการ

แพทย์จะแนะนำการดูแลตนเองหลังใช้บริการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนี้

 • ทาครีมบำรุงที่มีความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างคอลลาเจน
 • บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • รับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจนเพื่อช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • หลีกเลี่ยงการออกแดด หรือโดนแสงแดดโดยตรงอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หากจำเป็นต้องออกแดด ควรทาครีมกันแดดที่ป้องกัน UVA และ UVB ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด

Vbeam เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง จากสิว
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ รอยดำ และริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิว เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว
 • ผู้ที่มีปัญหาเส้นเลือดฝอยขยายที่ใบหน้าและขา
 • ผู้ที่มีปัญหารอยแดงจากผื่น

Vbeam เหมาะกับใคร

 

 

Vbeam Laser ที่ไหนดี

ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แพทย์จะพิจารณาปัญหาสิว สิวอักเสบ รอยแดง  รอยดำ ปัญหาเส้นเลือดฝอย ปัญหาเส้นเลือดขยายตัว รอยแผลเป็นต่างๆ ริ้วรอย ปัญหารูขุมขนกว้าง ว่าอยู่ในระดับใด ควรรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ V beam หรือไม่
เนื่องจากเครื่องเลเซอร์ Vbeam สามารถแก้ปัญหาได้หลายอย่าง ดังนั้นแพทย์ผู้ทำหัตถการจึงต้องมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องเลเซอร์เป็นอย่างดี

เครื่องเลเซอร์ของแท้ มาตรฐาน US FDA มีประสิทธิภาพในการรักษาและมีความปลอดภัยสูง ไม่เจ็บ ไม่มีการตกสะเก็ดของแผล ผิวจะแดงน้อยมาก หรือบางรายไม่แดงเลย ในรายที่ผิวแดงจะแดงอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ทำให้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น หรือหยุดงานแต่อย่างใด

บริการได้มาตรฐานระดับสากล โดยธารารินคลินิกได้นำเข้าเครื่องแท้จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แพทย์และบุคลากรทุกคนจึงได้รับการอบรมอย่างถูกต้องรวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องตามมาตรฐานสากล และบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาด เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ สะอาดปลอดเชื้อ