Vbeam laser 1 ในเทคโลโลยีเลเซอร์ทางการแพทย์ประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีเลเซอร์ ถูกคิดค้นข้นมานานมากกว่า 50 ปี ปัจจุบันเลเซอร์ถูกพัฒนามาใช้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะใช้ในทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการผ่าตัด จักษุแพทย์ การรักษาเกี่ยวกับผิวหนัง ปัญหารอยโรคผิว มีมากกว่า 20 ชนิด มีตั้งแต่ความรุ่นแรงน้อยสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไปจนความรุนแรงถึงขั้นที่ทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก 

ปัจจุบันรอยโรคเกิดจากการผิดปกติของเส้นเลือดที่พบได้บ่อยมากๆ อย่างเช่น รอยสิว รอยแดง ปานแดง โรคสะเก็ดเงิน เส้นเลือดฝอยแตกขยายผิดปกติที่บริเวณคอ (Poikiloderma of Civatte) หน้าท้องลาย แผลเป็น สิว รอยแดงจากสิว กระ ฝ้า สำหรับคนที่เจอปัญหาดังกล่าวอยู่ในขณะนี้ไม่ต้องกังวลใจ มาเรียนรู้ทำความเข้าใจ Vbeam laser ไปกับธารารินคลินิก เพื่อเข้าใจประสิทธิภาพสูงสุดของเทคโนโลยี

  

Vbeam Laser คืออะไร มีจุดเด่นแตกต่างจากเลเซอร์อื่นอย่างไร

นวัตกรรมเลเซอร์รักษารอยโรคผิวหนังที่ดีที่สุด ผสานเทคโนโลยีระบบความเย็น DCDTM ที่ให้ความละเอียดสูงกับแสงเลเซอร์ที่เที่ยงตรงสูงทั้งในด้านพลังงานและระยะเวลาการปล่อยแสงเลเซอร์ที่แม่นยำ จึงทำให้สามารถให้การรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างชัดเจน และไม่มีบาดแผลหลังการรักษา โดยโปรแกรม LaserVbeam ที่ได้รับการการรันตรีว่าเป็นเลเซอร์ที่มีผลการรักษาที่ดีที่สุดจะมีจุดเด่นที่แตกต่างจากเลเซอร์อื่นดังนี้

 • มี Micro pulse PDL Technology เป็นการทยอยส่งพลังงานออกมาอย่างอ่อนโยน ทำให้ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังการรักษา
 • เป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 595 นาโนเมตร เป็นช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการรักษาความผิดปกติของเส้นเลือด เพราะสามารถลงได้ลึกสู่ชั้น ผิวหนังแท้ และมีความสามารถในการจับ ฮีโมโกลบินในเส้นเลือดได้สูง
 • มีระบบให้ความเย็น Dynamic Cooling Device™ (DCD™) ขณะทำการยิง ผสานไปกับการยิงเลเซอร์ ช่วยป้องกันข้อแทรกซ้อนขณะยิงเลเซอร์ และทำให้รู้สึกสบายขณะยิง

 

Vbeam Laser คืออะไร

 

กระบวนการรักษาด้วยโปรแกรม Vbeam Perfecta (วีบีม)

การรักษารอยแดง และริ้วรอย ให้ผิวเนียนใส มีกระบวนการทำงานดังนี้

พลังงานจากเครื่องจะส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและเม็ดสี พลังงานจะเปลี่ยนเป็นความร้อน ทำให้เกิดการแข็งตัวของฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติ เพื่อให้ได้ผลในการรักษาความผิดปกติต่าง ๆ ของเส้นเลือด เช่น โรคหูด โรคสะเก็ดเงิน เส้นเลือดฝอยแตกขยายผิดปกติที่บริเวณคอ (Poikiloderma of Civatte) หน้าท้องลาย แผลเป็น สิว รอยแดงจากสิว โดยในระหว่างการทำเครื่อง วีบีม จะมีเทคโนโลยีที่มีระบบพ่นความเย็น (DCD™) ที่ให้ความละเอียดสูงผสานไปกับลำแสงเลเซอร์ที่มีความเที่ยงตรงสูงเพื่อทำให้รู้สึกสบายขณะยิงและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

 

 

มีการพ่นก๊าซให้ความเย็น (DCDTM)ก่อนที่จะยิงเลเซอร์จะลงสู่ผิว
มีการพ่นก๊าซให้ความเย็น (DCDTM)ก่อนที่จะยิงเลเซอร์จะลงสู่ผิว

 

 

เลเซอร์จะส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและเม็ดสี
เลเซอร์จะส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกลบินในเส้นเลือดและเม็ดสี

 

การรักษารอยแดง มีกระบวนการทำงานดังนี้

ช่วยลบรอยแดงที่อยู่บนผิวหนังกำพร้า โดยใช้หัวยิงพิเศษ กดลงบนผิวที่มีรอยแดง เพื่อไล่เส้นเลือดที่อยู่บริเวณนั้นออกไป ทำให้ลำแสงเลเซอร์ไปจับกับเม็ดสีที่ต้องการจะรักษาได้อย่างแม่นยำ พลังงานความร้อนจะทำให้เม็ดสีแตกกระจาย และค่อย ๆ เป็นขุยหลุดออก โดยไม่มีบาดแผล จึงทำให้รอยดำจางหายไป รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนขึ้น

ลบรอยดำ

ก่อนการทำเลเซอร์ Vbeam

ก่อนการทำการรักษา Vbeam Laser ควรทำความสะอาดใบหน้า หรือบริเวณที่ต้องการรักษา แล้วควรเช็ดหน้า หรือบริเวณนั้นๆ ให้แห้งสนิท เพื่อให้แสงเลเซอร์ซึมผ่านผิวหนังแท้ได้ดีที่สุด

คนไข้จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย  ในส่วนของคนไข้ที่มีความรู้สึกไว  ขณะทำการรักษาจะรู้สึกเหมือนผิวถูกสัมผัสเบาๆจากแสงเลเซอร์ ในบริเวณที่ทำการรักษา  และจะรู้สึกมีแสงสว่างจ้าๆ ได้ แต่แสงนี้ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา  เพราะมีการสวมแว่นตากันแสงเลเซอร์แล้ว

คนไข้อาจได้กลิ่นเหม็นไหม้ของขนอ่อนได้บ้าง  ในขณะที่ทำเลเซอร์ ซึ่งจะทำให้หน้าเนียนขึ้น หากในบริเวณที่ทำการรักษามีขนเส้นใหญ่หรือหนา ควรโกน หรือตัดขนออก  เพื่อหลีกเลี่ยงการไหม้ของเส้นขนและจะทำให้แสงเลเซอร์ลงไปสู่ผิวชั้นในไม่ดีเท่าที่ควร  และควรหลีกเลี่ยงในบริเวณที่เป็นหนวด หรือเครา

หลังการทำเลเซอร์ Vbeam

หลังทำเลเซอร์ Vbeam จะรู้สึกว่าผิวเนียน กระชับขึ้นเล็กน้อย และสามารถทำกิจวัตรประวันอื่นๆได้ตามปกติ เพราะหลังทำเลเซอร์นี้จะไม่มีรอยแผลใดๆ ริ้วรอยจะค่อยๆดีขึ้น ส่วนสิวอับเสบนั้นจะค่อยๆแห้งลง ตามลำดับ

กรณีที่ยิงรอยแดงสิว  หลังทำเลเซอร์จะเห็นได้ว่ารอยแดงนั้นมีสีคล้ำขึ้น  ซึ่งเป็นปกติ และรอยแดงนั้นจะค่อยๆจางลงไปเอง ตามลำดับ ประมาณ 10-14 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล การยิงรอยแดงนั้น จะนัดยิงซ้ำทุก 2-4 อาทิตย์ จนกระทั่งรอยแดงจางจนหมด

กรณีการยิงรอยด่างดำของกระตื้นนั้น หลังทำเลเซอร์จะเห็นได้ว่า สีของกระนั้นจะมีสีเข้มขึ้น(Darkening)  บางรายอาจมีสะเก็ดบางๆ เกิดขึ้น ประมาณ 5-7 วัน สะเก็ดจะค่อยๆลอกหลุด หรือจะค่อยๆ จางลงกลืนไปกับผิว ตามลำดับ และไม่ทำให้ผิวเกิดรอยด่าง โดยห้ามแกะสะเก็ดนั้นออก ควรให้สะเก็ดลอกหลุดไปเอง

ซึ่งระยะห่างและจำนวนครั้งในการทำ Vbeam ขึ้นอยู่กับ Applications ที่ทำการรักษา โดยทั่วไปจะรักษาประมาณ 3-5 ครั้ง   และห่างกันประมาณ 2-4 สัปดาห์ต่อครั้ง

            กรณีที่เป็นเส้นเลือดแดงฝอยแตกขยายนั้น หากเส้นเลือดที่ทำการรักษาเป็นเส้นเล็ก มีขนาดไม่เกิน 0.5 มิลลิเมตร หลังยิงเลเซอร์อาจจะจางลงหรือจางหายไป และในกรณีที่เส้นเลือดกลับมา หรือเป็นเส้นเลือดที่มีขนาดใหญ่ แต่ไม่เกิน 1.5  มิลลิเมตร อาจต้องทำการยิงซ้ำ เพราะเส้นเลือดบางเส้นต้องทำการรักษาซ้ำ ไม่อาจหายได้ในการยิงเลเซอร์ครั้งเดียวได้ โดยทั่วไปจะรักษาอย่างต่อเนื่อง  และทำห่างกันประมาณ 6-8 อาทิตย์  แล้วแต่รอยโรคที่ทำการรักษา

 

ความรู้สึกระหว่างทำ

การรักษารอยแดง รอยสิว ด้วยเครื่อง Vbeam laser ในระหว่างทำแพทย์จะใช้เครื่องเลเซอร์วีบีม ฉายเลเซอร์ไปที่ตำแหน่งรอยแดง โดยจะมีไอเย็นพ่นออกมาทำให้ไม่รู้สึกเจ็บหรืออาจเจ็บเล็กน้อยซึ่งเป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ ขณะรับการรักษา

 

ผลลัพธ์

 • รอยแดงจากสิว ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวีบีม เป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับรอยแดงให้จางลงอย่างรวดเร็วหลังการรักษา นอกจากนี้ รอยสิวและหลุมสิว ก็จะดีขึ้นด้วยตามลำดับ สามารถเห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรกและจะดีขึ้นประมาณ 80-90% เมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • ขจัดรอยแดง และริ้วรอย เนื่องจากวีบีม จะทำให้เม็ดสีถูกกำจัดไป ผิวจึงดูกระจ่างใสขึ้น และนอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เพิ่มมากขึ้นด้วย ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ากลับสู่ความสดใส และความอ่อนเยาว์อีกครั้ง
 • แก้ไขปัญหาเส้นเลือดฝอยขยายที่ใบหน้า และขารวมทั้งปานแดง ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาเลเซอร์ VBeam ทำให้มีงานวิจัยและตีพิมพ์ในหนังสือวารสารทางการแพทย์มากกว่า 300 ฉบับทั่วโลก ที่พิสูจน์ถึงผลการรักษาเป็นเครื่องการันตี

หลังการรักษาโดยการยิงเลเซอร์วีบีมเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ คนไข้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา และหากคนไข้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง ผลการรักษาจะดีขึ้นได้มากกว่า 80% ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาขึ้นอยู่ที่เฉพาะบุคคล

 


ตัวอย่างผลลัพธ์จากการรักษา

vbeam รีวิวการรักษา สิวอักเสบ รอยแดงสิว

 

vbeam รีวิวการรักษา ริ้วรอย

 

vbeam รีวิวการรักษา รอยแดง กระสีแดง

 

vbeam รีวิวการรักษา เส้นเลือดฝอยที่แตกตัวผิดปกติ หรือเส้นเลือดขอด

 

vbeam รีวิวการรักษา แผลเป็น

ภาพถ่ายไม่ได้รีทัช ผลลัพธิ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 


การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการ

แพทย์จะแนะนำการดูแลตนเองหลังใช้บริการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนี้

 • ทาครีมบำรุงที่มีความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างคอลลาเจน
 • บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • รับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจนเพื่อช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
 • หลีกเลี่ยงการออกแดด หรือโดนแสงแดดโดยตรงอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หากจำเป็นต้องออกแดด ควรทาครีมกันแดดที่ป้องกัน UVA และ UVB ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด

 

Vbeam เหมาะกับใคร

วีบีมเป็นเลเซอร์ชนิด Pulsed Dye Laser ที่มีความยาวคลื่นแสงที่ 595 nm สามารถใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติของเส้นเลือดแดง และรอยโรคอื่นๆ ทั้งยังได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา จากประเทศสหรัฐอเมริกาว่ามี มาตรฐานในการรักษารอยโรค

 • ผู้ที่มีความผิดปกติของเส้นเลือดทั้งหมด (Vascular Lesion) ได้แก่
  • เส้นเลือดฝอยขยายตัวบริเวณหน้าและขา (Facial and Leg Telengiectasia)
  • หน้าแดงที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยขยายผิดปกติ(Rosacea)
  • เส้นเลือดฝอยแตกขยายผิดปกติบริเวณคอ (Poikiloderma of Civatte)
  • รอยแดงนูนที่ผิดปกติของเส้นเลือด(Angiomas)
  • ปานแดงแต่กำเนิด(Hemangiomas,Port wine stains)
  • ความผิดปกติของเส้นเลือดที่ปาก(Venous Lakes)
 • รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น(Wrinkles Reduction)
 • รอยกระตื้น(Epidermal Pigmented)
 • สิวอักเสบ(Inflammatory Acne Vulgaris)
 • รอยแดงจากสิว(Post Acne Redness)
 • รอยแดงของแผลเป็นและแผลผ่าตัด(Hypertropic Scar)
 • โรคสะเก็ดเงิน(Psoriasis)

Vbeam เหมาะกับใคร

 

การรักษาจะไม่ทำให้เกิดแผล ทั้งยังสามารถทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ หลังยิงเลเซอร์นี้ได้ และด้วยความล้ำสมัยของ Vbeam ยังสามารถทำผิวหน้าสวยใส ลบริ้วรอย กระชับรูขุมขน โดยแสงเลเซอร์จะส่งผ่านไปยังผิวชั้นใน (Dermis) ทำให้ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกำจัดเส้นเลือดที่ผิดปกติบริเวณต่างๆ ได้อีกด้วย โดยไม่ทำให้ผิวชั้นบนถูกทำลายระคายเคืองหรือเป็นแผล 

เนื่องจาก  มีระบบให้ความเย็นที่ป้องกันผิวชั้นบน(Epidermis)   ที่ทันสมัยที่สุด จดสิทธิบัตรของบริษัท Candela Corporation พัฒนาเทคโนโลยีระบบให้ความเย็นเพื่อปกป้องผิวชั้นบนก่อนการยิงเลเซอร์ทุกนัด เป็นระบบที่เรียกว่า DCD (Dynamic Cooling Device)   ซึ่งทำให้ผลการยิงเลเซอร์แต่ละนัดต่อผิวหนังชั้นบน จะได้รับการปกป้องอย่างนุ่มนวล ไม่เกิดรอยแดงรอยด่างดำหลังทำเลเซอร์ ซึ่งระยะเวลาในการพ่นสเปรย์ ผู้ใช้สามารถปรับได้ตามสภาพ ผิวหนังของคนไข้ในแต่ละราย 

 

Vbeam Laser ที่ไหนดี

ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แพทย์จะพิจารณาปัญหาสิว สิวอักเสบ รอยแดง ริ้วรอย ปัญหาเส้นเลือดฝอย ปัญหาเส้นเลือดขยายตัว รอยแผลเป็นต่างๆ ริ้วรอย ปัญหารูขุมขนกว้าง ว่าอยู่ในระดับใด ควรรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ V beam หรือไม่
เนื่องจากเครื่องเลเซอร์ Vbeam สามารถแก้ปัญหาได้หลายอย่าง ดังนั้นแพทย์ผู้ทำหัตถการจึงต้องมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องเลเซอร์เป็นอย่างดี

Vbeam Laser ที่ไหนดี

 

เครื่องเลเซอร์ของแท้ มาตรฐาน US FDA มีประสิทธิภาพในการรักษาและมีความปลอดภัยสูง ไม่เจ็บ ไม่มีการตกสะเก็ดของแผล ผิวจะแดงน้อยมาก หรือบางรายไม่แดงเลย ในรายที่ผิวแดงจะแดงอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ทำให้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น หรือหยุดงานแต่อย่างใด

บริการได้มาตรฐานระดับสากล โดยธารารินคลินิกได้นำเข้าเครื่องแท้ และเป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดชื่อรุ่นว่า Perfectha จากอเมริกา ผ่านมาตรฐาน US FDA จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย  แพทย์และบุคลากรทุกคนจึงได้รับการอบรมอย่างถูกต้องรวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องตามมาตรฐานสากล และบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาด เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ สะอาดปลอดเชื้อ

 


รักษารอยแดง อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Vbeam perfechta รุ่นใหม่ล่าสุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธารารินคลินิกทุกสาขา (เครื่องเลเซอร์ประจำที่สาขาขอนแก่น)

ธารารินคลินิก สาขาขอนแก่น
ที่ตั้ง : ตรงข้ามตลาดจอมพล ถนนกสิกรทุ่งสร้าง 1/76 หมู่ที่ 13 ถ.กสิกรทุ่งสร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Line ID : @tararinkkn หรือคลิก 👉 https://lin.ee/ygwQWvV
Facebook 👉 https://fb.com/tararinclinic
TEL. 📲 0930960827
แผนที่ 📌 https://goo.gl/chwNdS
ธารารินคลินิก สาขามหาสารคาม
ที่ตั้ง : หน้าตลาดโต้รุ่งเทศบาล 90,92 ผังเมืองบัญชา ต.ตลาด อ.เมือง จ. มหาสารคาม 44000
Line ID : @tararinmsk หรือคลิก 👉 https://lin.ee/3soh0wD
Facebook 👉 https://fb.com/tararinmahasarakam
TEL. 📲 0930960829
แผนที่ 📌 https://goo.gl/bksZAo
ธารารินคลินิก สาขาร้อยเอ็ด
ที่อยู่ : ถนนเรียบคลองรอบเมือง หลังร้อยเอ็ดซิตี้ 56/2 ถ.รอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด 45000
Line ID : @tararinroiet หรือคลิก 👉 https://lin.ee/zaWJjjz
Facebook 👉 https://fb.com/tararinroiet
TEL. 📲 0930960828
แผนที่ 📌 https://goo.gl/maps/KbWtyLeC44Zbx9rg8
ธารารินคลินิก สาขาสุรินทร์
เยื้อง Big C ก่อนแยกโคกปลัด 173-174 ถ.สุรินทร์-ศรีขรภูมิ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
Line ID : @tararinsr หรือคลิก 👉 https://lin.ee/wd6L85v
Facebook 👉 https://fb.com/tararinsurin
TEL. 📲 0980026735
แผนที่ 📌 https://goo.gl/DBmSUL