Thermage Soft คือเทคโนโลยี 4thGeneration RF สำหรับ ยกกระชับหน้า ให้เต่งตึงขึ้น ปรับรูปหน้าให้มีมิติดูเรียวงาม ช่วยในการลดริ้วรอยและร่องแก้ม รวมถึงทาให้ผิวเนียนเรียบโดยไม่ต้องพึ่งเข็ม หรือศัลยกรรมให้กังวลใจ จะใช้คลื่นความถี่วิทยุ 6 MHz ผ่านเข้าสู่ผิวชันหนังแท้ เพื่อให้คอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนังเกิดการหดตัว จากนั้นเซลล์ใต้ผิวหนังจะทาการซ่อมแซมให้มีการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ทดแทน มีการเรียงตัวของคอลลาเจนให้เป็นระเบียบมากขึ้น ผิวจึงกระชับและยืดหยุ่นอย่างต่อเนื่อง ภาพเป็นการกระตุ้นผิวจากภายในสู่ภายนอกอย่างปลอดภัย

หลักการทำงาน

GFRTM (Grid Fractional RF) หัว Tip จะปล่อยคลื่นวิทยุออกมาเป็นตารางขนาดเท่า ๆ กัน เพื่อให้คลื่นพลังงานส่งผ่านจากผิวชั้นบนลงสู่ผิวชั้นล่างได้อย่างสม่ำเสมอเท่า ๆ กันทุกพื้นผิว ทาให้มีการหดตัวของผิวชั้นล่าง จากด้านข้างเข้าหากัน และจากด้านบนและด้านล่างเข้าหากัน ผิวจึงตึงกระชับ ทาให้ใบหน้าเรียวได้รูป

Multi-Pulse ขณะทำงาน มีการปล่อยคลื่นวิทยุหลายจังหวะ ซึ่งแต่ละจังหวะจะช่วยให้ส่งผ่านคลื่นพลังงานลงสู่ผิวได้มากและลึกยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันจะมีช่วงพักในแต่ละจังหวะ โดยช่วยให้มีการผ่อนคลายความร้อนบางส่วน ทำให้ช่วยปกป้องผิวหนังชั้นบน และช่วยลดความเจ็บขณะรักษา

Real Time Impedance Feedback System มีระบบเช็คแรงต้านทานของผิวขณะรักษาโดยอัตโนมัติ เนื่องด้วยแรงต้านทานของผิวหนังแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ถ้าแรงต้านทานผิวมากจะเกิดความร้อนมาก ดังนั้นเครื่องจะปรับพลังงานให้ปล่อยคลื่นพลังงานให้ลดลง เพื่อปกป้องผิวหนังชั้นบน แต่ยังคงให้ผลการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ผลการรักษา

  • ผิวบริเวณแก้ม ขากรรไกร และใต้คาง ยกกระชับและได้รูปมากขึ้น
  • ผิวเนียนเรียบมากขึ้น
  • ริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผาก และรอบ ริมฝีปากดูลดเลือนลง
  • ร่องแก้มตื้นขึ้น
  • ผิวแลดูสดใส สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

เห็นผลเมื่อไหร่ และอยู่ได้นานเท่าไหร่?

เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังการรักษา แต่ผลจะชัดเจนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือน โดยผลจะดีขึ้นเรื่อย ๆ จนเห็นผลสูงสุดในเดือนที่ 6 ผลการรักษาจะอยู่ได้นานมากกว่า 1 ปี

มีผลข้างเคียงหรือไม่?

ผลข้างเคียงพบน้อยมาก ส่วนใหญ่จะพบผิวหน้าบวมแดงเล็กน้อยหลังการรักษา และจะกลับเป็นปกติภายใน 2 ชั่วโมง และคนไข้สามารถใช้ชีวิตประจาวันได้ตามปกติ

ผู้ที่เหมาะกับการรักษา

  • มีผิวหนังหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง
  • ผู้ที่มีอายุ 30–60 ปี
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น
  • ผู้ที่ไม่ต้องการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ Thermage Soft

ควรหยุดพักทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ จากแพทย์นั้น แนะนำให้ทำ ทรีตเมนต์เพิ่มความชุ่มชื่นขึ้น ขาว ใส และทำ Laser ตัวอื่นๆ

ภาพก่อนและหลังการรักษา