ไฝ ขี้แมลงวัน ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายคนเจอ

มีรอยจุดด่างดำจาก ขี้แมลงวัน ไฝ หรือแม้กระทั่ง สิวหิน หูด กระเนื้อ กระเนื้อ สิวอุดตัน ทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน ปัจจุบันการรักษาปัญหาดังกล่าวสามารถทำได้ง่ายและปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยี Ultra Pulse CO2 Laser สามารถใช้ในการรักษาปัญหาผิวหนังเหล่านี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลเซอร์ co2 เป็นเลเซอร์ ผิวหนัง ที่มีความยาวคลื่น 10,600 nm มีคุณสมบัติพิเศษคือลำแสงเลเซอร์จะถูกดูดซับด้วยโมเลกุลของน้ำที่อยู่ในเซลล์ และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนอย่างรวดเร็ว ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นจนเกิดกระบวนการระเหยกลายเป็นไอ (Vaporization) พร้อมกันกับการเกิดการแข็งตัวของเลือด (Coagulation) ในหลอดเลือดขนาดเล็กใต้ผิวหนัง ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ CO2 Laser Ultra Pulse  จึงสามารถใช้ในการ กำจัดไฝ จี้ไฝ กําจัดขี้แมลงวัน สิวหิน หูด กระเนื้อ กระเนื้อ สิวอุดตัน ปัญหาผิวหนังเหล่านี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Ultra Pulse CO2 Laser  แตกต่างจากเครื่อง CO2 เลเซอร์ทั่วไป คือ

 1. ทำลายหรือตัดเฉพาะเนื้อเยื่อที่แสงเลเซอร์ฉายแสงลงไปเท่านั้น โดยที่เนื้อเยื่อรอบข้างไม่ถูกทำลาย
 2. ขอบแผลเรียบสวย เนื่องจากความคมและแม่นยำของแสงเลเซอร
 3. ไม่มีเขม่าดำ บริเวณเนื้อเยื่อที่ถูกแสงเลเซอร์
 4. แผลหายเร็ว และรอยแผลสวยกว่า
 5. ไม่มีเลือดออกที่แผล (Stop Bleed)

Ultra Pulse CO2 Laser รักษาอะไรได้บ้าง ?

 1. กระเนื้อ (Seborrheic Keratosis)
 2. กำจัดขี้แมลงวัน (Lentigenes)
 3. หูด (Wart)
 4. กำจัดไฝ (Nevus)
 5. ติ่งเนื้อ (Skin Tags)
 6. ต่อมไขมันโต (Sebaceous Gland Hyperplasia)
 7. สิวหิน (Syringoma)
 8. รักษาสิวอุดตัน (Comedones)

 

กำจัดไฝด้วย เลเซอร์ CO2 ปลอดภัยแค่ไหน?

เลเซอร์กำจัดไฝ ขี้แมลงวัน ปัจจุบันเทคโนโลยี CO2 Laser ได้รับการพัฒนาอีกขั้น ทำให้มีพลังงานสูง ลดระยะเวลาฉายแสงเลเซอร์ลงให้สั้นถึงระดับ Microseconds (Ultra Pulse) ทำให้เกิดประสิทธิภาพของการรักษาที่ดีขึ้น และไม่เกิดผลของเคียงจากการ รักษาอีกด้วย นอกจากนี้ Ultra Pulse CO2 Laser ยัง ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทยและ สหรัฐอเมริกา ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาผิวหนังได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

ข้อแนะนำ ผลลัพหลังการทำเลเซอร์ CO2

 • ก่อน ทำการรักษา จำเป็นต้องทายาชาก่อน แต่ถ้าบริเวณที่ต้องการรักษามีขนาดใหญ่จำเป็นต้องฉีดยาชา ขณะทำการรักษา ผู้รับการรักษา จะไม่รู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเวลาทำการยิงเลเซอร์
 • สำหรับ ไฝ อาจจะทำการรักษามากกว่า 1 ครั้ง เนื่องจากไฝมีรากลึกถ้าจะตัดเอารากออกในครั้งเดียว อาจทำให้เกิดแผลเป็นได้ส่วนใหญ่แล้วจะทยอยตัด เพื่อเลี่ยงการเกิดแผลเป็นจึงจำเป็นต้องทำซ้ำหลายครั้งแต่ถ้าเป็นกระเนื้อจะหลุดออกมาหมดภายในครั้งแรกที่ทำการรักษา
 • หลัง ทำการรักษา “ควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณแผลประมาณ 24 ชม.” และต้องทาขี้ผึ้งฆ่าเชื้อ จนครบ 7 วัน สะเก็ดแผลจะหลุดออกเห็นเป็นผิวสีชมพูอยู่ไม่กี่วัน ก็จะหายเป็นปกติ
 • ผลหลังทำการรักษา ส่วนใหญ่จะมีสะเก็ดบางๆ ประมาณ7 วัน หลังจากนั้น จะมีรอยแดง ซึ่งมามารถหายได้ และเนื่องจาก เป็น CO2 Laser  ชนิด Ultra Pulse จึงทำให้แผลที่หายจากการรักษามีความสวยงามเรียบเนียนใกล้เคียงผิวปกติมากที่สุด

 

ราคาค่าบริการ กำจัดไฝ กำจัดขี้แมลงวัน ด้วย เลเซอร์ Co2

–จุดละ 500 – 2,000 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาด ไม่รวมค่ายา)
– เหมาทั่วหน้า                  =  3,000 บาท
– เหมาใต้ตา                     =  2,500 บาท
– เหมาทั่วคอ                    = 3,000 บาท
– เหมาทั่วหน้าอก             = 3,000 บาท
– เหมาทั่วท้อง                  = 3,000 บาท
– เหมาทั่วแผ่นหลัง          = 5,500 บาท
– เหมาทั่วแขน                  = 2,500 บาท/ ข้าง, 5,000 บาท/ 2 ข้าง
– เหมาทั่วทั่วขา                = 5,000 บาท/ ข้าง